น้ำเข้าท่วม ที่ว่าการ อ.บางใหญ่ แล้ว (ไอเอ็นเอ็น)

น้ำจาก อ.บางบัวทอง ไหลท่วมที่ว่าการ อ.บางใหญ่ เช้านี้ ระดับน้ำสูง 20-30 ซ.ม. ประชาชนเตรียมย้ายของออกจากพื้นที่

สถานการณ์น้ำท่วมในช่วงเช้าวันนี้ที่ อ.บางใหญ่ ยังคงมีระดับน้ำทะลักเข้ามาสูงประมาณ 20 - 30 ซ.ม. และได้เข้าท่วมที่ว่าการ อ.บางใหญ่ รวมไปถึงอยู่บ้านบางใหญ่ซิตี้ และตลาดบางใหญ่ ทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณนี้บางส่วน ได้ขนของออกนอกพื้นที่ เพื่อเตรียมอพยพ

นอกจากนี้ ในส่วนถนนกาญจนาภิเษกทั้งขาเข้าและขาออก ตั้งแต่ช่วงระหว่างบิ๊กคิงส์ บางใหญ่ รถเล็กไม่สามารถใช้เส้นทางนี้ได้ ซึ่งรถที่จะใช้เส้นทางด้านจังหวัดสุพรรณบุรี หลีกเลี่ยงเส้นทางไปใช้ จังหวัดนครปฐมแทนน้ำท่วมบางใหญ่

น้ำท่วมหน้าหมู่บ้านบางใหญ่

น้ำท่วมบางใหญ่

น้ำท่วมหน้าหมู่บ้านบางใหญ่

น้ำท่วมบางใหญ่

น้ำท่วมหน้าบางใหญ่ซิตี้

[21 ตุลาคม] เฝ้าระวัง! บางใหญ่ รับน้ำต่อจาก บางบัวทอง
สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก youtube โพสต์โดย Napat1978

ชาวบ้านบางใหญ่ลุ้น! รับน้ำไหลต่อจากบางบัวทอง ล่าสุด ถนนกาญจนาภิเษก หน้าตลาดบางใหญ่-หมู่บ้านบางใหญ่-บางใหญ่ซิตี้ น้ำท่วมแล้ว ส่วนที่หน้าบิ๊กซี บางใหญ่ น้ำท่วม รถผ่านไม่ได้แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณหน้าตลาดบางใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ในขณะนี้ ประชาชนจำนวนมากได้มาเฝ้าสังเกตการณ์ระดับน้ำบริเวณพื้นผิวถนนกาญจนาภิเษก ตลิ่งชัน - สุพรรณบุรี ซึ่งทั้ง 2 ฝั่งน้ำได้ท่วมบนพื้นที่ผิวถนนแล้ว โดยน้ำไหลมาจากอำเภอบางบัวทอง ขณะที่ประชาชนอีกส่วนหนึ่งซึ่งเดินทางด้วยรถโดยสารและรถยนต์ ก็จะต้องลงมาต่อรถทหารในบริเวณดังกล่าว เพื่อเข้าสู่พื้นที่ต่าง ๆ ที่รถยนต์ไม่สามารถเข้าถึง จึงทำให้บริเวณนี้มีประชาชนจำนวนมาก

โดยสิบเอกกรุงธน สุวรรณฉิน ทหารนอกราชการ ช่วยราชการอาสาสมัครป้องกันภัยตำรวจภูธร จ.นนทบุรี กล่าวว่า รถโดยสารประจำทาง ขสมก. สาย 516 ซึ่งเมื่อเช้านี้ยังให้บริการอยู่ แต่ขณะนี้ไม่สามารถเข้ามารับผู้โดยสารตรงหน้าตลาดบางใหญ่ได้แล้ว ขณะที่รถประจำทางสาย 134 ซึ่งวิ่งมาจากหมอชิต ได้ให้บริการแค่สะพานพระนั่งเกล้าสำหรับรถประจำทางปรับอากาศ ส่วนรถเมล์ธรรมดาสาย 134 ยังให้บริการถึงแยกบางพูน ดังนั้นจึงทำให้ประชาชนที่ต้องการเดินทางเข้าเมือง ต้องใช้วิธีการอาศัยรถกระบะ หรือรถบรรทุกขนาดใหญ่แทน

ขณะที่การจราจรบริเวณหน้าตลาดบางใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งมุ่งหน้าไปยัง จ.สุพรรณบุรี ในขณะนี้การจราจรเริ่มติดขัด เนื่องจากน้ำท่วมบนพื้นที่ผิวถนนกาญจนาภิเษก รถเล็กไม่สามารถขับต่อไปได้ และได้กลับรถในบริเวณดังกล่าว จึงทำให้บริเวณนี้ เจ้าหน้าที่ที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนต้องทำงานอย่างหนักในการให้บริการแก่ประชาชน

ในส่วนของการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นั้น ในขณะนี้เป็นไปอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากโครงการพระราชดำริจำนวน 12 นาย คอยอำนวยความสะดวกในการจราจรในบริเวณดังกล่าว รวมทั้งประชาสัมพันธ์การเดินทางให้กับประชาชน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารจาก กองบัญชาการช่วยรบที่ 4 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร นครศรีธรรมราช ได้ใช้รถบรรทุกขนาด 15 ตัน และ 5 ตัน รวม 33 คัน ในการลำเลียงประชาชนในการเดินทางเข้า-ออก พื้นที่ที่รถยนต์ไม่สามารถเข้า-ออกได้

ทั้งนี้ ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยยังคงหลั่งไหลออกมาจากพื้นที่ที่น้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นประชาชนที่อาศัยอยู่ในบ้านจัดสรร โดยมีทั้งการเดินเท้าออกมา หรือการนั่งรถทหาร ซึ่งให้บริการตามจุดต่าง ๆ เพื่อมาต่อรถโดยสารที่บริเวณตลาดบางใหญ่ อย่างไรก็ตาม ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบิ๊กคิงส์ บางใหญ่ ยังคงให้บริการตามปกติ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี กล่าวว่า วันนี้บิ๊กซียังคงเปิกให้บริการตามปกติ และจะปิดทำการในเวลา 23.00 น. ขณะที่ร้านค้าในห้างฯ บางส่วนก็ได้ปิดทำการแล้ว ส่วนประชาชนก็ซื้อของอย่างบางตา และในขณะนี้ บนถนนกาญจนาภิเษก หน้าบิ๊กซี รถเล็กไม่สามารถผ่านได้แล้ว เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นComment

Comment:

Tweet